พบกับแบบบ้านสวยๆ ที่พร้อมจะเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ได้กันอีกเช่นเคยนะครับ ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านสไตล์ไทยชนบท ออกแบบเหมาะกับพื้นที่นอกเมือง มีฟังก์ชั่นป้องกันภัยธรรมชาติด้วยครับ ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเพชรรัตน์ มาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้นกึ่งปูนกึ่งไม้ หลังคาทรงมะนิลา โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังชั้นล่างก่อด้วยอิฐฉาบปูน ส่วนชั้นสองแต่งผนังไม้ฝาให้กลิ่นอายแบบบ้านชนบทดั้งเดิม พื้นที่ชั้นล่างค่อนข้างเย็นสบาย รับลมได้เต็มที่ เหมาะจัดเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

มองจากภายนอกจะเห็นระเบียงที่ชั้นสองที่ตั้งฉากกับมุมบ้านภายนอก พร้อมที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ได้ 2 คัน พื้นที่รอบๆ บ้าน เหมาะแก่การปลูกสนามหญ้า หรือปลูกไม้ยืนต้นเพื่อเติมความสดชื่นรื่นรมย์ให้กับภาพรวมของบ้าน

 

ด้วยตัวโครงสร้างที่ยกพื้นสูง หากเกิดภัยพิบัติน้ำท่วมขึ้นมา สมาชิกในครอบครัวก็สามารถที่จะหนีไปอยู่อาศัยที่ชั้นบนได้อย่างปลอดภัย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้าง 1.4 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อแบบแปลนนี้ คลิกตรงที่มาด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา : แบบบ้านเพชรรัตน์ โดย Thaidrawing

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ