หากเรามีที่ดินที่มีพื้นที่ไม่เรียบเสมอกัน อาจจะประสบกับความลำบากในการวางผังบ้าน แต่หากเราใช้ชั้นเชิงการออกโดยวางโครงสร้างให้เหมาะสมและลงตัว เราก็จะได้บ้านที่สวยและน่าอยู่ อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนด้วย

2-storey-woon-house-with-elegant-design-2

 

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปดูบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เล่นระดับได้อย่างน่าสนใจ มีฟังก์ชั่นการใช้งานครอบคลุมทุกพื้นที่ แถมด้วยดีไซน์ที่โปร่งโล่ง รับกับบรรยากาศในบ้านเราได้เป็นอย่างดีทีเดียวครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกเล่นสีดำสลับขาว มีระเบียงหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าที่มีทั้งในส่วนของชั้นแรกและชั้นสอง และด้านหลังที่เป็นเฉลียงโปร่งใต้ชายคา จัดพร้อมโต๊ะรับประทานอาหาร

2-storey-woon-house-with-elegant-design-1

 

การตกแต่งภายในจะเน้นงานไม้ ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและอบอุ่นในแบบที่เป็นธรรมชาติ ผสานกลิ่นอายมินิมอลด้วยการเลือกปูผนังและฝ้าสีขาวเรียบ

2-storey-woon-house-with-elegant-design-3

 

มีความโปร่งโล่งด้วยผนังและหน้าต่างกระจก สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายนอกกับภายในได้อย่างเป็นอิสระ

2-storey-woon-house-with-elegant-design-5

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่มีความน่าอยู่ไม่น้อยทีเดียว มีทั้งพื้นที่พักผ่อนภายนอก ดีไซน์ที่สวยเรียบน่ามองที่ภายใน อีกทั้งยังสร้างบนที่ดินที่มีพื้นที่ต่างกันได้อย่างลงตัวด้วย ใครที่มีพื้นที่ไม่เรียบเสมอกัน ในบ้าน ขอแนะนำบ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างในการออกแบบกันเลยครับ

ที่มา : Ecolibrium

2-storey-woon-house-with-elegant-design-4

 

2-storey-woon-house-with-elegant-design-6

 

2-storey-woon-house-with-elegant-design-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ