การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เป็นการลงทุกระยะยาวด้วยเงินก้อนใหญ่ แต่ก็ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า และหนึ่งในการลงทุนที่น่าสนใจ คือ การลงทุนด้านหอพัก

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย อาคารพักอาศัยสไตล์โมเดิร์น ขนาด 20 ห้อง เพื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ลองวางแผนในระยะยาว

อาคารหอพักหลังนี้มีขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น มีรูปทรงที่เรียบง่าย แต่สวยงาม หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสด ให้ความโดดเด่นสะดุดตาได้เป็นอย่างดี

 

อาคารหลังนี้มีห้องพักทั้งหมด 20 ห้อง แต่ละห้องมีขนากที่พอเหมาะ ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน และมีประตูที่แข็งแรง

 

บริเวณพื้นที่หน้าห้องของทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสองออกแบบเป็นระเบียงที่ทอดยาว มีราวกั้นอะลูมิเนียมที่สวยงามโดดเด่นตกแต่งเอาไว้

 

ภายในห้องพักออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม พื้นห้องปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้

 

ห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตัวห้องมีขนาดเล็ก แต่ก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน สามารถอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

 

สำหรับอาคารพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วยห้องพักพร้อมห้องน้ำในตัว จำนวน 20 ห้อง ราคาในการก่อสร้างประมาณ 4.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Surat Taechakhan 

โทรศัพท์: 095 619 1809

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?