ผนังกระจก เป็นทางเลือกที่คู่ควรกับการตกแต่งภายในเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันสามารถใช้เป็นฉากกั้นระหว่างห้องได้ และยังเปิดรับแสงสว่างได้รอบทิศ โดยไม่จำเป็นต้องก่อผนังปูนให้ดูอึดอัดหรือทำให้พื้นที่ใช้สอยลดลงไป เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว แต่ไม่ต้องการให้บ้านดูมืดทึบหรือแออัดคับแคบ

นอกจากนี้มันยังง่ายต่อการติดตั้ง และสามารถใช้เป็นฉากกั้นได้กับทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องทำงาน หรือแม้แต่ห้องน้ำ ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ได้รวบรวม 21 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย ‘ผนังกระจก’  มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เป็นไอเดียที่ช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยเป็นส่วนตัวมากขึ้น และยังจัดสรรให้มุมใช้งานดูเป็นสัดส่วน ไม่รกสายตา หากใครกำลังมองหาไอเดียแต่งห้อง ต้องลองไปชมกันค่ะ

 

ห้องนอน 

ผนังกระจกเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับตกแต่งห้องนอนมากที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว และสร้างบรรยากาศสบายๆ ภายในห้องแล้ว มันยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนระหว่างการพักผ่อนได้อยากมีประสิทธิภาพ

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

ห้องน้ำ

ห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยผนังกระจก เหมาะสำหรับก่อสร้างไว้ในห้องแต่งตัวแบบ Walk-in เนื่องจากมันให้ความเป็นส่วนตัวสูง เราสามารถเลือกติดตั้งเป็นกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงสว่างสว่างรอบด้านสองผ่านเข้ามาได้ อีกทั้งยังสามารถทำธุระต่างๆ ให้เสร็จสรรพได้ภายในห้องเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาบน้ำ หรือแต่งตัว เพิ่มความสะดวกได้อีกระดับหนึ่ง

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

โฮมออฟฟิศ

ฉากกั้นกระจก ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบ้านที่ทำเป็นโฮมออฟฟิศไปในตัว เพราะกระจกเป็นโครงสร้างโปร่งแสง สามารถเปิดให้แสงสว่างทั่วทั้งห้องส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้ ซึ่งมันก็ย่อมดีกว่าการสร้างผนังปูนกั้นแบ่งระหว่างห้อง เพราะบ้านของเราอาจจะดูมืดทึบและมีพื้นที่ใช้สอยแคบลงไปได้

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

ห้องทั่วไป

นอกเหนือจากห้องที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ยังมีห้องเก็บเสื้อผ้าและห้องเก็บไวน์ ที่เหมาะแก่การใช้ผนังกระจกเช่นกัน เพราะไม่ใช่แค่เพิ่มความเป็นส่วนตัวและป้องกันฝุ่นจับเสื้อผ้าได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังช่วยในเรื่องของการปรับอุณภูมิในห้องแช่ไวน์ได้ดีอีกด้วย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)