สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราขอพาไปชมผลงานบ้านโมเดิร์นหลังใหญ่จาก หจก.เก้า นพวิชญ์ คอนสตรัคชั่น หลังนี้ตั้งอยู่ที่บ้านโกรกขี้หนู ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

บ้านชั้นเดียวดีไซน์ยกพื้นสูง ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีเทาเข้มสลับเทาอ่อน ด้านหน้ามีเฉลียงกว้างคอยต้อนรับก่อนเข้าสู่บ้าน

 

สวนเล็กๆ บริเวณหน้าบ้าน คอยต้อนรับผู้มาเยือนก่อนเดินขึ้นสู่เฉลียงบ้าน

 

ผนังส่วนหน้าเลือกใช้กระจกบานใหญ่ สร้างความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

ระเบียงด้านหน้ามีพื้นที่กว้างขวาง ติดราวกันตกสีดำดูทันสมัย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนเข้ากันได้ดีกับบ้านสีเทา

.

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ บริเวณด้านในของบ้านทาด้วยสีขาวทั้งหมดตัดขอบบัวด้านล่างด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม จุดนี้เป็นส่วนที่มีกระจกโดยรอบมองเห็นธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

นอกจากนี้ยังตกแต่งฝ้าเพดานหลุมด้วยวัสดุไม้จริง ติดโคมไฟระย้าสวยๆ ไว้ตรงกลาง ดูหรูหรา เพิ่มความสวยงามได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวเป็นแบบเปิดโล่ง มีหน้าต่างโดยรอบ เคาน์เตอร์เตรียมอาหารหรูหราด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีดำ พร้อมพื้นที่ใช้งานที่พร้อมสรรพและง่ายต่อการทำความสะอาด

 

ห้องน้ำ 3 ห้องมีความคล้ายคลึงกันต่างกันที่การใช้สีกระเบื้องปูพื้นและผนัง

.

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. สามารถจัดวางทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างลงตัว ใช้เวลาในการปลูกสร้าง 8 เดือน ด้วยงบประมาณ 1.87 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : หจก.เก้า นพวิชญ์ คอนสตรัคชั่น

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ