การจะสร้างบ้านขึ้นสักหลังสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นสิ่งแรกๆ เลยก็คือ จำนวนสมาชิกและพื้นที่ใช้สอยที่สอดคล้องกัน โดยเฉพาะกับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่เน้นพื้นที่่ใช้สอยกว้างขวาง หนึ่งผลงานบ้านสวยจาก Art-HOME ไปชมกันเลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสสองชั้นที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัยและเป็นที่คุ้นตาของเราเป็นอย่างดี ตัวบ้านมีหลังคาแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีเข้ม ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสองโทนสีได้แก่สีขาวและสีเทาที่ผสานกันอย่างกลมกลืน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งกระจกจำนวนหลายบานในลักษณะของกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้ภายในบ้านสว่าง โปร่งสบาย และช่วยให้บ้านเย็นได้ตลอดทั้วันเหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง สามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

เมื่อเดินขึ้นมาด้านบนของชั้นสองก็จะพบกับห้องโถงอีกแห่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเช่นกัน พร้อมให้ทิวทัศน์มุมสูงจากหน้าต่างกระจกใสอีกด้วย

 

ห้องครัวเช่นกันที่ยังคงเน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างๆ โดยภายในครัวมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมีทั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้นมีพื้นที่ในขนาดที่พอเหมาะ ภายในมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบถ้วน เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในยังตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนขาว-ดำอีกด้วย

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องครัว 1 ห้องอาหาร 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอย 259 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 2.78 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

โทร : 098-2876409

Line : art-home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?