ใครที่กำลังมองหาแบบ “บ้านชั้นเดียว” ที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงานจาก ฺBandee Architect ที่นอกจากดีไซน์ภายนอกที่สวยงามสะดุดตาแล้ว ยังมีสเปซภายในที่กว้างขวาง รองรับทุกกิจกรรมของคนในครอบครัว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังตกแต่งภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว น้ำตาล ส้ม แซมด้วยพื้นสีฟ้า ผสมผสานกันอย่างลงตัว เสาด้านหน้าตกแต่งด้วยหินกาบ ดึงดูดสายตา ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ มีบันได้ยกระดับนำสู่ระเบียงกว้าง เป็นพื้นที่สำหรับต้นรับแขก ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว ส่วนเพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ติดตั้งโคมไฟไว้ตรงกลาง ให้ความสวยงาม มีมิติแก่ตัวบ้าน

 

เมื่อเดินผ่านประตูด้านหน้าเข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หรูหราสวยงาม เพิ่มความโดดเด่นด้วยผ้าม่านสีน้ำเงิน สามารถเปิด-ปิดรับแสงจากภายนอกได้ตามต้องการ

 

ถัดจากห้องโถงเป็นสเปซเชื่อมต่อสู่ห้องนอน 3 ห้อง

 

ภายในห้องนอนมีหน้าต่างบ้านใหญ่ เปิดรับแสงจากภายนอกในเวลากลางวัน ทำให้บรรยากาศด้ายในปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้งสีน้ำตาล และกระเบื้องลายโมเสคสีสันสดใส เพิ่มชีวิตชีวา ระหว่างทำธุระส่วนตัว

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก สวยงาม ทันสมัย งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1,529,561 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบ รับสร้างบ้าน สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานีBan Dee Surin

เบอร์โทรศัพท์ :  098-1050525

เว็บไซดต์ : bandee-architect

อีเมล : bandeearchitect@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?