กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Modern Home Concept ที่มีการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความสวยงามแบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัว พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง พื้นที่ใต้หลังคากรุด้วยไม้มีช่องลมระบายอากาศ ช่วยถ่ายเทความร้อน ทำให้ภายในบ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน

ผนังบ้านตกแต่งโดยโทนสีขาว แซมด้วยสีเขียวสบายตา ตัดกับระแนงสีส้มช่วยเพิ่มความความสวยงามโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้ ส่วนด้านข้างมีโรงจอดรถ 1 คัน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องโถงใหญ่ ไว้ต้อนรับแขกหรือนั่งเล่น ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว มีทางเดินเชื่อมต่อกับห้องครัวเล็กๆ สำหรับประกอบอาหาร ด้านห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง

ห้องนอนใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าบ้าน ประกิบไปด้วยห้องน้ำในตัวและประตูกระจกใสเปิดสู่ระเบียงด้านนอก เหมาะกับการพักผ่อน สูดอากาศในตอนเช้า

ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องคั่นด้วยห้องน้ำตรงกลาง ใช้งานได้สะดวกสบาย เรียกได้ว่าครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่

 

โดยรวมแล้วบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัวและโรงจอดรถ งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

Facebook Page : @Modern.Home.Concept.th

โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line : sr.mai

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?