สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่ายสไตล์วินเทจ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านหลังเล็กในสวนผลงานจาก TP5HOME ที่มีการตกแต่งในโทนสีขาว อบอุ่น สบายตา เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา ปูด้วยกระเบื้องสีเปลือกไข่ เข้ากันได้อย่างลงตัวกับผนังสีขาว และบริบทโดยรอบที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

ประตูทางเข้าหลักของบ้าน เป็นบันไดยกระดับ มีราวกั้นเชื่อมต่อกับระเบียงกว้างที่มีม้านั่งสำหรับนั่งเล่น สามารถชมวิวธรรมชาติโดยรอบ พร้อมติดตั้งโคมไฟวอร์มไลท์ ให้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกในเวลากลางคืน

ประตูและหน้าต่างบ้านทำจากระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก พื้นที่ใช้สอยกว้างขว้าง เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือจะสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ สำหรับพักผ่อนในวันหยุด

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังชั้นเดียวหลังนี้ มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว และโซนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยรวม 98 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?