สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์คอทเทจ มาพร้อมกัยสวนสวย ดูน่าอยู่มาก เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

cottage House Cute decorations (1)

ใช้การดีไซน์สวนไว้รอบๆบ้าน ร่มรื่นมากในบริเวณหน้าบ้านกับสวนหย่อมเล็กๆ ใช้พรรณไม้นานาชนิด ตกแต่งให้สวยงาม เข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยมเช่นกัน บริเวณข้างบ้านยังมีพื้นที่เป็นสนามหญ้า ที่จัดเป็นสวนสไตล์อังกฤษเอาไว้อีกด้วย

cottage House Cute decorations (2)

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงใช้ฌครงสร้างไม้ เลือกใช้หลังคาจั่ว ซ้อนชั้นให้เกิดมิติ และรองรับเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย ตกแต่งด้วยเสาไม้ และไม้ตกแต่งสีขาวในรอบๆ บ้าน ได้กลิ่นอายที่ย้อนยุคแบบเต็มๆ ผนังสีขาว น้ำเงิน ให้บรรยากาศแบบบ้านที่ย้อนยุค

cottage House Cute decorations (2)

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบคอมแพ็คโฮม ตกแต่งสวยงามและอบอุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสด ผสมเฟอร์นิเจอร์เก่าจากไม้ ลงตัวทุกการใช้งาน

cottage House Cute decorations (3)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 64 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 6 – 7 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ หลายๆ คน คงจะชอบ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ ^_^
ที่มา : Atlantamagazine

cottage House Cute decorations (3)
cottage House Cute decorations (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...