สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง หน้ากว้าง 13.5 เมตร ลึก 12 เมตร ตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงความโดดเด่นของดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมไปด้วยพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก แบบบ้าน แสงตะวัน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งรอบด้านเพื่อช่วยในการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างบ้านปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เน้นความเรียบง่ายโปร่งโล่ง เสริมความสวยงามด้วยระแนงเหล็กสีเทา ปกคลุมหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน ส่วนด้านข้างต่อเติมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อใช้เป็นโรงจอดรถยนต์ และสามารถปรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ไปในตัว

 

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในตัวบ้าน

 

ลองมาชมแบบแปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ตามด้วย 2 ห้องนอน ส่วนทางขวามือเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และครัว

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.3 – 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจแบบบ้านสไตล์ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 0981647662 อาทิตย์

Line : 0874456098

Facebook : แบบบ้าน แสงตะวัน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)