สำหรับบ้านที่นำมาให้ชาวเว็บชมกันคราวนี้ เป็นบ้านในโครงการ AVAVA จากเมืองซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับคนวัยเกษียณ เพื่อประชาชนในอนาคต ออกแบบมาเป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัด แต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน พร้อมด้วยดีไซน์ที่อบอุ่น น่าอยู่ไม่ใช่เล่นเลยครับ

ลักษณะบ้านแบบสตูดิโอ ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบ ส่วนหน้าของบ้านแต่งด้วยลวดลายไม้ตีชิด หลังคาเพิงหมาแหงนแบบบ้านโมเดิร์นที่ช่วยเพิ่มความสูงโปร่งให้กับตัวบ้าน ตกแต่งใต้ฝ้าหลังคาด้วยลวดลายไม้

30-sqm-minimal-open-plan-house-1

 

บริเวณภายในออกแบบให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ สร้างความโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกบานใหญ่ รับแสงและลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สไตล์การตกแต่งเป็นไปในโทนมินิมอล เน้นงานไม้เรียบๆ เข้ากับโทนสีขาวของพื้นผิวอย่างเรียบง่าย แต่ดูอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง

30-sqm-minimal-open-plan-house-2

 

พื้นที่ภายในออกแบบในสไตล์ห้องสตูดิโอ ขนาดเพียง 30 ตารางเมตร มีเตียงนอน พื้นที่นั่งเล่น และมุมห้องครัว รวมอยู่ในห้องเดียวกัน แบ่งสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน สะดวกและเรียบง่ายในการใช้งาน

30-sqm-minimal-open-plan-house-3

 

นับว่าเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับคนวัยเกษียณ ซึ่งก็น่าจะนำมาประยุกต์เป็นไอเดียสร้างบ้านในบ้านเราได้นะ หวังว่าจะมีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบการออกแบบ ลองเอาไปต่อยอดกันดูนะครับ ^_^

ที่มา : Marvin Design Gallery

30-sqm-minimal-open-plan-house-4

 

30-sqm-minimal-open-plan-house-5

 

30-sqm-minimal-open-plan-house-wide

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ