เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบความเป็น “บ้านคันทรี่” ต้องห้ามพลาดบ้านหลังนี้กันค่ะ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบจาก Verplanos บริษัทออกแบบบ้านจากประเทศสเปน ที่เน้นความเรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศสวนสีเขียวร่มรื่น เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านสวนหลังเล็กๆ ไว้พักผ่อนค่ะ

จากดีไซน์ภายนอกคือบ้านคันทรีทรงจั่วขนาดกะทัดรัด พร้อมวัสดุที่ผสมผสานระหว่างไม้ ปูนฉาบเรียบ และผนังหินตรงส่วนฐานตัวบ้าน ที่ดูแล้วมีความลงตัวเป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น ตัวโครงสร้างยังมีการยกพื้นสูง เพื่อให้พ้นจากสัตว์เลื้อยคลานรวมทั้งแมลงต่างๆ อีกทั้งช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น

 

นอกเหนือจากหลังคาจั่วที่โดดเด่นสวยงามแล้ว ยังมีการโชว์โครงสร้างไม้ให้เห็นอย่างชัดเจน ให้ความรู้สึกแบบรัสติกเป็นอย่างมาก และยังเข้ากับผนังภายนอกที่เป็นโทนสีเบจอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามายังห้องนั่งเล่นจะเห็นถึงความเรียบง่าย บรรยากาศเป็นกันเอง และมีการเลือกใช้โทนสีเบจที่อบอุ่นไม่หวือหวา เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความผ่อนคลาย เช่น ห้องรับแขก หรือห้องนอน เป็นต้น

 

ในส่วนของห้องนอนเน้นเป็นโทนสีฟ้าสบายตา เข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังมีการตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปดีไซน์โมเดิร์น ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่แตกต่าง และดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นและห้องครัวขนาดเล็ก บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 36 ตร.ม. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือสร้างไว้เป็นบ้านพักผ่อนค่ะ

 

ชมคลิปรายละเอียดรอบบ้าน

 

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?