เอกลักษณ์ของการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียก็คือความอบอุ่น เรียบง่าย และความโปร่งสว่าง ที่ใช้องค์ประกอบการตกแต่งจากธรรมชาติเป็นหัวใจหลัก ซึ่งไอเดียการตกแต่งสไตล์นี้ก็สามารถเข้าได้กับห้องทุกห้องในบ้าน รวมไปถึงห้องครัวด้วย

วันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียห้องครัวสไตล์สแกนดิเนเวีย ตัวอย่างการจัดวางและตกแต่งพื้นที่ทำอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศแถบยุโรป จะมีไอเดียไหนที่ถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

1.

 

2.

 

องค์ประกอบของดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียนั้นคือการใช้โทนสีสว่างเป็นพื้นหลังและแทรกรายละเอียดของโทนสีเข้มลงไปตามจุดต่าง ๆ อย่างสีน้ำตาลหรือสีดำ พร้อมด้วยกระจกโปร่งใสบานใหญ่ เพื่อให้พื้นที่ใช้งานดูโปร่งกว้างมากที่สุด

3.

 

4.

 

5.

 

นอกจากนี้ ยังควรใช้วัสดุจากธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบด้วย อย่างเช่นพื้นไม้ ผนังไม้ รวมไปถึงกระถางต้นไม้สีเขียว เพื่อเพิ่มความอบอุ่นเป็นกันเองให้กับบรรยากาศการทำอาหารหรือทานอาหาร

6.

 

7.

 

เฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวที่เลือกใช้ควรจะเป็นแบบลอยตัว รูปทรงสีสันเรียบง่าย และมีเส้นสายที่มั่นคงแข็งแรง ซึ่งควรจะเลือกเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ควรจัดเฟอร์นิเจอร์จำนวนเยอะจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้การทำงานในห้องครัวไม่สะดวกเท่าที่ควรจะเป็น

8.

 

9.

 

10.

 

การเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำหรับห้องครัวสไตล์สแกนดิเนเวีย ส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบตู้สีขาวและท็อปไม้ เพราะเป็นรูปแบบที่เรียบง่ายและสะท้อนเอกลักษณ์ของสไตล์สแกนดิเนเวียได้อย่างชัดเจน แต่ก็สามารถเลือกแบบอื่นได้เช่นกัน ไม่มีตายตัวครับ

11.

 

12.

 

แม้ว่าจะเป็นรูปแบบการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย แต่ห้องครัวสไตล์สแกนดิเนเวียนั้นก็สามารถเพิ่มลวดลายสีสันต่าง ๆ เพิ่มเข้าไปเพื่อไม่ให้ดูจำเจได้ ไม่ว่าจะเป็นอิฐโชว์แนว ปูนเปลือย วอลเปเปอร์ กระเบื้องลวดลายสวย ๆ เป็นต้น เพียงแต่ต้องเลือกสรรอย่างพิถีพิถัน ไม่ให้ดูรกสายตาจนเกินไปนั่นเองครับ

13.

 

14.

 

15.

 

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องครัวกันอยู่ล่ะก็ ห้องครัวสไตล์สแกนดิเนเวีย นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ตามมาชมภาพสวย ๆ กันต่อได้เลย และหากเพื่อน ๆ ชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมเอาไปแชร์ต่อด้วยนะครับ ^_^

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

 

36.

 

37.

 

38.

 

ที่มา : design-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ