สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดน ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย โดยเป็นบ้านที่ตกแต่งและให้รายละเอียดที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านคลาสสิกได้อย่างชัดเจน ตามมาเก็บรายละเอียดกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการดีไซน์ตามแบบฉบับบ้านคอนเทมโพรารี แต่เพิ่มรายละเอียดการตกแต่งแบบบ้านแนวคลาสสิกด้วยหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมตกแต่งให้มีแบบจำลองหน้าต่างทรงกลม ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีครีม จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย

 

แน่นอนว่าบริเวณหน้าบ้านที่ถูกออกแบบแนวคลาสสิกเช่นนี้ จะเป็นส่วนที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นสุด ๆ โดยเฉพาะบริเวณเสาบ้านที่ตกแต่งด้วยแบบกระเบื้องลายหิน รวมถึงบันได้ทรงครึ่งวงกลม

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบาน เพื่อให้บ้านมีความโปร่งสบาย นอกจากนี้หน้าต่างชั้นล่างยังตกแต่งกรอบด้วยปูนแบบครึ่งวงกลมที่ให้กลิ่นอายการตกแต่งของบ้านแนวคลาสสิก

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยผนังสีขาวครีม พร้อมผนังแบบหลุมที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้าน

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย เพื่อเน้นการใช้งานเป็นหลัก ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอลที่แสนสะดวกสบาย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่เน้นความเรียบง่ายในโทนสีขาวและสีน้ำตาล พร้อมกับการออกแบบมีที่กั้นเพื่อแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว งบก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 2.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

เบอร์โทรศัพท์ : 0811201228​ ช่าง​อาคม

Line ID : arkom888

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?