กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราลองไปชม บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี กันบ้างดีกว่าค่ะ ตัวบ้านออกแบบโครงสร้างสูง มีการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ก็ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมมุมพักผ่อนชมทิวทัศน์ธรรมชาติจากมุมสูง แต่รายละเอียดภายในจะเป็นอย่างไร ต้องลองไปติดตามค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ Napat T. Chainurat ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวชอุ่ม โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาแซมสีขาว มุงหลังคานิวสไตล์ทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม ตัดกับสีของบ้านได้อย่างลงตัว ดูโดดเด่นท่ามกลางสีเขียวสดจากธรรมชาติ

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานหลุมสีขาว ประดับด้วยโคมไฟแขวนแนวคลาสสิค ตามด้วยผนังสีขาว และพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้ขาวเงา ซึ่งองค์ประกอบทั้งมดนี้ก็ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

มุมรับประทานอาหารเล็กๆ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้อยู่ใกล้บริเวณหน้าต่าง เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างถนัดตา

 

ห้องนอนแยกก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งโทนสีขาวเช่นเดียวกัน เพื่อให้ห้องดูปลอดโปร่งผ่อนคลาย สำหรับห้องนี้จะมีระเบียงชมวิวส่วนตัว เพื่อให้ผู้อาศัยดื่มด่ำไปกับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

ส่วนตรงนี้จะเป็นระเบียงอีกฝั่งหนึ่ง มีขนาดกว้างกว่าเล็กน้อย ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีอ่อนเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด บริเวณโดยรอบโอบล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าและไร่เขียวชอุ่ม ดูร่มเย็นสดชื่น เหมาะกับการพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

บ้านสองชั้นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องอเนกประสงค์ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และระเบียงพักผ่อน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมดเพียง 1.99 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Napat T. Chainurat

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)