สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 สถานที่อยู่อาศัย ที่อันตรายมากที่สุดในโลก ซึ่งแต่ละหลังก็ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านเก่าแก่ ที่ตั้งอยู่สถานที่ที่ไม่น่าจะอยู่ได้ ใครที่อาศัยอยู่พื้นที่เหล่านี้คงต้องประสบกับความยากลำบากในชีวิตไม่น้อยเลยล่ะ ลองมาดูกันเลยค่ะ

 

1. Kalapana, Hawaii

ความจริงแล้ว ที่ดินตรงนี้กลายเป็นพื้นที่ร้าง เนื่องจากถูกภูเขาไฟลาวาถล่มไปเมื่อปี 1986 ซึ่งทำให้มันกลายเป็นพื้นที่ปิดตายไป แต่เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา ได้มีการค้นพบว่ามีผู้ที่ไปก่อสร้างบ้านพักอาศัยถึง 35 หลัง Kalapana และพวกเขาก็ยังคงอยู่มาถึงตอนนี้

 

2. The Hanging Monastery, China

ภูเขา Heng ได้มีวัดอารามก่อสร้างแนบชิดกับติดกับหน้าผาสูงใหญ่ เป็นแหล่งรวมของผู้ที่นับถือศาสนาเต๋า ขงจื๊อ และศาสนาพุธ และได้รับการยคุ้มครองในฐานะอนุสรณ์แห่งชาติของประเทศจีนตั้งแต่เมื่อปี 1982

 

3. Castellfollit de la Roca, Spain

นี่เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Girona ประเทศสเปน มีหินผาผืนใหญ่ที่ห่อตัวขึ้นตั้งแต่หนึ่งพันปีที่แล้ว มีความสูง 50 เมตร และระยะความยาว 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นที่ีที่มีหมูบ้านก่อตั้งอยู่ด้านบน และมีผู้อยู่อาศัยถึง 1,000 คน แต่แค่เห็นแบบนี้ ก็เสียวแล้วนะเนี่ย ว่าหินผาจะถล่มลงมาเมื่อไหร่

 

4. Solvay Hut, Switzerland

กระท่อมภูเขาน้ำแข็งที่ก่อตั้งอยู่บนผาหินที่มีระดับความสูงเกือบถึง 4,000 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ภายในประกอบไปด้วยวิทยุสื่อสารและเตียงนอนจำนวน 10 เตียง ใช้เฉพาะในกรณีฉุกเฉินที่มีสภาพอากาศเลวร้ายลงเท่านั้น เนื่องจากในกระท่อมนั้นไม่มีสเบียงกักตุนเอาไว้

 

5. Lichtenstein Castle, Germany

นี่เป็นปราสาทหินในเทพนิยายที่ก่อสร้างในระยะความสูง 817 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยซากปรักหักพังของป้อมโจมตีเมื่อยุคโบราณ ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1150-1200 และถูกทำลายทิ้งในช่วงศตวรรษที่่ 14 และไม่นานมันก็ได้รับการฟื้นฟูอีกครั้งในปี 1840-1842 ภายใต้การครอบครองของดุ๊กแห่ง Urach

ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ที่เปิดให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าชม

 

ถึงแม้ว่าบ้านเหล่านี้จะสวยงาม ได้สูดกลิ่นอายธรรมชาติอย่างเต็มปลอด แต่มันก็ดูน่าหวาดเสียวและเสี่ยงอันตรายอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ เพื่อนๆ ว่าไหมคะ?

ที่มา : trendgid

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)