ไม่มีอะไรที่น่าเบื่อไปกว่าการที่เราต้องตาค้างนอนไม่หลับทั้งคืนจนได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกในตอนเช้า และไม่นานจากนั้นเราก็จะเกิดอาการหลับในเนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลต่อการเรียนและการทำงานของเราไม่ใช่น้อย

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีตัวช่วยมาฝากชาวเว็บกันครับ โดยจะเป็นพืชชนิดต่างๆ ที่เหมาะสำหรับปลูกไว้ในห้องนอน เนื่องจากพืชเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น ลองไปดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

 

1. ว่านหางจระเข้

นอกจากจะช่วยรักษาแผลสด แผลไหม้ และแผลอักเสบแล้ว ต้นว่านหางจระเข้ยังช่วยขับสารพิษในร่างกายด้วยการปลูกต้นว่านหางจระเข้จะช่วยดูดสารเคมีหรือสารพิษต่างๆ ในห้อง และช่วยให้เราหายใจได้อากาศบริสุทธิ์ยามนอนหลับ

5-plants-for-bedroom-to-improve-sleeping (1)

 

2. ลาเวนเดอร์

กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน ทั้งยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้นอนหลับได้ง่าย และลดระดับความวิตกกังวลของผู้นอนอีกด้วย

5-plants-for-bedroom-to-improve-sleeping (2)

 

3. ต้นมะลิ

ต้นมะลิมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการวิตกกังวลยามที่เรานอนหลับ จึงช่วยให้การนอนหลับของเราเต็มอิ่มและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

5-plants-for-bedroom-to-improve-sleeping (3)

 

4. ตีนตุ๊กแกฝรั่ง

จากผลการวิจัยของนาซ่า ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่งเป็นพืชอันดับหนึ่งในด้านการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ทั้งยังช่วยให้อาการของโรคภูมิแพ้หรือโรคแพ้ฝุ่น ดีขึ้นอีกด้วย เป็นพืชที่ปลูกง่าย และโตในอุณหภูมิห้องและแสงระดับปานกลาง

5-plants-for-bedroom-to-improve-sleeping (4)

 

5. ต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกรเป็นพืชที่ช่วยกรองอากาศในห้องให้บริสุทธิ์ขึ้น ช่วยล้างสารพิษที่สกปรกในบรรยากาศ อีกทั้งยังเป็นพืชที่แข็งแรง ดูแลง่ายด้วย

5-plants-for-bedroom-to-improve-sleeping (5)

 

นอกจากจะช่วยให้ห้องดูเป็นธรรมชาติขึ้นแล้ว พืชเหล่านี้ยังช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น ส่งผลให้มีสุขภาพที่ดี การใช้ชีวิตประจำวันของเราก็จะราบรื่น ดังนั้นแล้วหากใครที่ยังไม่มีพืชเหล่านี้ไว้ในห้องนอน แนะนำว่าลองหามาปลูกไว้ซักต้นสองต้น รับรองชีวิตดีขึ้นแน่นอนครับ

ที่มา : Dietoflife

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ