บ้าน สามารถสร้างได้ด้วยวัสดุที่หลากหลาย แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคนเป็นสำคัญ ซึ่งในยุคนี้ หลายคนก็คงจะได้เห็นที่อยู่อาศัย ร้านอาหาร ที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ 4 ไอเดียในการเนรมิตตู้คอนเทนเนอร์ ให้กลายเป็นอาคารสำหรับใช้สอย ไม่ว่าจะเป็น ส่วนต่อเติม ห้องเก็บของ ออฟฟิศ หรือแม้แต่สระว่ายน้ำ ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

1. ส่วนต่อเติมของบ้าน

หากคุณต้องการจะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้าน การสร้างห้องด้วยตู้คอนเทนเนอร์คือทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะนำมาต่อเติมกับโครงสร้างหลักของบ้านได้อย่างไม่ยากแล้ว ยังมีความสวยงามเฉพาะตัวในแบบที่ไม่มีใครเหมือนด้วย

 

2. ห้องเก็บของ/โรงเก็บรถจักรยานยนต์

อันที่จริงแล้ว ตู้คอนเทนเนอร์นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเก็บของ ดังนั้นการนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นห้องเก็บของต์จึงอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลก ซึ่งสามารถเอาไว้เก็บได้ทั้งรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน หรือทำเป็นห้องเก็บอุปกรณ์ในสวนต่างๆ

 

3. ออฟฟิศ/สำนักงาน

ตู้คอนเทนเนอร์สามารถนำมาทำเป็นออฟฟิศหรือสำนักงานได้ และก็เป็นที่นิยมในต่างประเทศอยา่งมาก เนื่องจากใช้เวลาในการก่อสร้างไม่นาน และที่สำคัญแข็งแรงทนทานอีกด้วย

4. สระว่ายน้ำ

เพื่อนๆ ชาวเว็บรู้หรือไม่ว่า ตู้คอนเทนเนอร์สามารถนำมาทำเป็นสระว่ายน้ำได้ด้วย ด้วยขนาดกว้าง 2 – 3 เมตร กับความยาวอีก 12 เมตร นับว่าเป็นขนาดที่เหมาะ เอามาทำเป็นสระว่ายน้ำในบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆ ครับ

 

นับว่าการตู้คอนเทนเนอร์นั้น สามารถนำมาดัดแปลงได้อย่างหลากหลาย และที่สำคัญคือความแข็งแรงคงทนของตัวอาคาร ให้เราสามารถใช้งาน อยู่อาศัยได้จริง หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่น้อยนะคะ

ที่มา : architectureartdesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^