กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง สไตล์ไทยประยุกต์ ผลงานจากคุณ ชลอ นาดำ มีพื้นที่พักผ่อนที่จุใจ และสร้างด้วยงบจำกัด ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มีใต้ถุนบ้านสำหรับพักผ่อนแบบไทยๆ หลังคราทรงมนิลา มีทางขึ้นด้านหน้าของบ้านเป็นเอกลักษณ์ พร้อมชานสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

ตัวบ้านใช้ไม้ฝาสีอ่อน และผนังปูนเปลือย ดิบเท่ ดูดี ตามแบบธรรมชาติที่ผสมผสานกันได้อย่างมีมิติ หน้าต่างกระจกใส เพื่อการถ่ายเทอากาศอีกด้วย

 

ใต้ถุนบ้านสามารถจัดมุมโปรด สำหรับนั่งเล่น ผูกเปลญวนไว้พักผ่อน หรือมุมทานอาหารก็ดี เนื่องจากจะมีความโปร่งสบาย ให้อากาศเย็นได้ตลอดวัน

 

การออกแบบภายใน จากชานบ้านเพื่อพักผ่อนด้านหน้าเข้ามาจะเจอห้องรับแขก ห้องนอน และด้านขวาเป็นห้องนอนห้องที่สอง ถัดเข้าไปเป็นห้องน้ำ และห้องครัว จัดสรรไว้อย่างลงตัวคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 98 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างที่ 1.1 -1.3 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านแบบไทยประยุกต์ที่ดูสวย มีอัตลักษณ์ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : ชลอ นาดำ

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^