สำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิกไม่กี่คน การสร้างบ้านชั้นเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยความเรียบง่าย สวยงาม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครันตอบสนองความต้องการพื้นฐาน และยังสามารถควบคุมงบประมาณในการก่อสร้างได้

วันนี้ ในบ้าน ได้นำอีกหนึ่งผลงาน บ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด ผลงานจาก Tp5home มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม ราคาประหยัด ไปติดตามชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ดีไซน์หน้าแคบ หลังลึก เหมาะสำหรับที่ดินในเมือง หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน ผนังก่ออิฐฉาบปูน ทาด้วยสีเทาโมโนโทน ให้ภาพลักษณ์ที่ดูสุขุม เรียบร้อย ไม่เลอะเทอะ

 

พื้นที่ด้านหน้าเป็นลานกว้าง เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ ส่วนด้านข้างเป็นลานสำหรับจอดรถ 1 คัน สามารถต่อเติมหลังคาในภายหลังได้

 

ในส่วนของทางเข้าบ้าน มีพื้นที่สำหรับจอดรถจักรยาน มอเตอร์ไซค์ ถัดไปเป็นระเบียงบ้านหน้าที่มีราวกั้นตก ซึ่งเป็นพื้นที่ต้อนรับก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ด้านหลังมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย

 

เมื่อเดินเข้าไปในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ซึ่งมีโถงทางเดินเชื่อมต่อสู่ห้องครัวและห้องน้ำ ซึ่งอยู่ติดกับประตูเปิดสู่ลานซักล้างด้านหลังบ้าน เรียกได้ว่าจะสะดวก ครบครันในพื้นที่ขนาดเล็ก

แบบแปลนบ้านหลังนี้

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว ฟังก์ชันครบครันในพื้นที่ใช้สอย 69 ตร.ม. และเฉลียงด้านหน้าอีก 15 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 650,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?