แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบดีไซน์โดยสถาปนิกจาก Minimal A39 แบบบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นฐานการออกแบบที่มีความเรียบง่าย แต่ให้ฟังก์ชันการใช้งานและการพักอาศัยที่สะดวกครบครัน ผสานการออกแบบที่เข้ากับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว โดยมีรูปทรงตัวบ้านที่มีความเรียบง่ายในลักษณะเรขาคณิต หลังคาเป็นแบบหน้าจั่วเรียบแหลมตามสไตล์บ้านนอร์ดิกของสแกนดิเนเวียน พร้อมกับเสริมด้วยปล่องไฟ ภายนอกและภายในเน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายแบบมินิมอลในโทนสีอ่อน

 

เพื่อให้เหมาะกับบริบทเมืองร้อนแบบเมืองไทย จึงมีการออกแบบงานหน้าต่างในลักษระผนังกระจกใสและหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องซักอบรีด พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 70 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Minimal A39 : ออกแบบ I สร้าง I รีโนเวท สไตล์มินิมัล 

เบอร์โทรศัพท์ : 092 289 7891

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?