อินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นไอเดียการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากที่พักอาศัยหลังยุคอุตสาหกรรมที่เหล่าศิลปินนิยมเปลี่ยนโรงงานให้เป็นสตูดิโอ และที่พักอาศัย จึงทำให้การออกแบบในสไตล์นี้มีความสวยดิบ และโปร่งโล่งในแบบโรงงาน และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์

House 713 ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Junsekino Architect and Design ลักษณะบ้านเป็นบ้านขนาดสองชั้น การออกแบบมีไอเดียหลักที่ใช้สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ในการออกแบบ เน้นความดิบ และโปร่งสบาย เข้ากับอากาศร้อนของเมืองไทย

 

ภายในบ้านขนาดสองชั้นเป็นบ้านที่มีลักษณะแบบเพดานยกสูง จึงมีลักษณะที่โปร่งโล่งแบบโรงงาน วัสดุหลักที่ใช้ตกแต่งล้วยแต่เป็นปูนเปลือย ไม้ และโลหะที่ให้กลิ่นอายที่เคร่งขรึม แต่มีเสน่ห์

 

นอกจากนี้ชั้นล่างของบ้านยังอกแบบใต้ถุนยกสูง พร้อมกับมีฌแลียงกว้างที่โปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน และทำกิจกรรมได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องโถงหลักของบ้านถูกจัดให้เป้นทั้งห้องนั่งเล่น และห้องครัว ซึ่งได้ผสานบรรยากาศที่เคร่งขรึมจากเหล็ก และปูน เข้ากับความอ่อนโยน และอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

ด้านนอกตัวบ้านยังออกแบบให้มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ พร้อมกับสวนหย่อมที่อยู่รอบตัวบ้าน จึงช่วยทำให้บ้านมีบรรยากาศที่สดชื่น และร่มรื่นที่สุด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์หลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามน่าอยู่ แถมยังเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง และหวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : decoist

ออกแบบ : Junsekino Architect and Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?