เมื่อเวลาผ่านไป ดีไซน์ของบ้านก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งในปัจจุบัน “บ้านสไตล์โมเดิร์น” รูปทรงเรขาคณิต ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความเรียบง่าย ทันสมัย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่ง บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ผลจากงาน samhouseplans รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ มีดีไซน์ทรงกล่องกว้าง 12 เมตร ยาว 8 เมตร หลังคาเป็นแบบเรียบ (slap) ตามสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว-เหลือง แทรกรายละเอียดด้วยหินทราย และเส้นสายนำสายตา ทำให้บ้านหลังนี้สวยงาม โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีสวนหย่อม ให้ความร่มรื่น มีชีวิตชีวา ลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างโมเดิร์น ก่อนถึงประตูทางเข้าหลักของบ้านมีเฉลียงเล็กๆ สำหรับพักผ่อนกินลม ชมวิวธรรมชาติ

 

รอบบ้านมีทางเดินปูด้วยหิน สามารถเดินจากหน้าบ้านเชื่อมต่อสู่ประตูทางด้านหลังได้อย่างสะดวกสบาย

 

ประตูและหน้าต่างรอบบ้านเป็นกระจกใส เปิดรับแสงจากภายนอกอย่างเต็มที่ ทำให้ด้านในมีบรรยากาศปลอดโปร่ง โล่งสบายยิ่งขึ้น

.

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

แบบแปลนด้านในแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ฝั่งด้านซ้ายเป็นห้องนอน 1 ห้อง ห้องครัวและห้องน้ำ ส่วนตรงกลางเป็นห้องนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหารที่เชื่อมต่อกับประตูด้านหลังบ้าน ฝั่งด้านขวาเป็นห้องนอนอีก 2 ห้อง

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยรวม 80 ตารางเมตร เหมาะสำหรัยครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง

หากเพื่อนๆ คนในอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับบบ้านหลังนี้ สามารถเข้าไปศึกษาได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

.

.

.

.

 

.

 

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?