บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ผลงานการออกแบบโดย Sabparod Studio เป็นบ้านหน้ากว้างขนาดกลางที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย ผสานไปกับแนวทางการตกแต่งที่เรียบง่ายในแบบมินิมอล เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่รองรับครอบครัวขนาดกลางได้อย่างเหมาะสม

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีพื้นฐานโครงสร้างตามแบบฉบับบ้านทรงโมเดิร์นที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเรขาคณิต หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วแบบมีชายคายื่นยาว จึงป้องกันแสงแดดและฝนที่สาดสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ภายนอกบ้านเลือกใช้โทนสีขาวครีมยื่นพื้น ผสานไปกับโทนสีน้ำตาลจากประตู หน้าต่างและโครงสร้างส่วนอื่น ๆ ของบ้าน จึงให้กลิ่นอายของสไตล์มินิมอลได้อย่างชัดเจน

 

นอกจากนี้ในรายละเอียดการออกแบบบ้าน จะเน้นการติดตั้งหน้าต่างจำนวนหลายบาน จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น-มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ครัว 1 จอดรถ 1 จักรยานยนต์ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 80 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 960,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sabparod Studio

ติดต่องาน : Nattapon Arpadnok

LINE ID : imkanmibe

เบอร์โทรศัพท์ : 0823032929 (นัท)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?