บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย โคราช สตรองแลนด์ เป็นบ้านเดี่ยวขนาดกลางที่ออกแบบโครงสร้างหลักเรียบง่าย แต่มีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม จึงเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบตามสไตล์บ้านคอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยงานดีไซน์หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนที่ออกม่วง ตัดกับสีขาวได้อย่างลงตัว

 

เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศแบบเมืองร้อน การออกแบบบ้านหลังนี้จึงให้ความใส่ใจกับเรื่องของแสงและอากาศ จึงมีการติดตั้งหน้าต่างแบบกระจกใสไว้โดยรอบตัวบ้าน

 

บริเวณทางเข้าออกหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงขนาดพอประมาณ จึงสามารถตกแต่งให้เป็นมุมต้อนรับแขก หรือจะใช้เป็นมุมพักผ่อน นั่งดื่มกาแฟชิล ๆ ยามเช้าก็ได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในบ้านมีการตกแต่งในโทนสีอ่อนสบายตา สวยหรูด้วยผนังแบบหลุมพร้อมไฟโทนสีสบายตา

 

ผนังกระจกของบ้าน เมื่อมองจากมุมมองภายในก็จะเห็นรายละเอียดการออกแบบในลักษณะตารางที่สวยงาม นอกจากนี้ที่สุดโถงจะเป็นพื้นที่ครัวที่มีพื้นที่สะดวกสบาย

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้องยังคงมีรายละเอียดการตกแต่งที่เหมือนกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน คือจะเน้นที่ความเรียบง่ายโปร่งสบาย เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด

 

กลับมาที่ส่วนของครัวอีกครั้ง จากมุมนี้เราจะเห็นรายละเอียดของส่วนครัวที่เป็นแบบโมเดิร์น มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง โดยมีการแบ่งพื้นที่การใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสะดวกต่อทุกการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไต์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ประมาณ 97 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

เบอร์โทรศัพท์ : 097 956 9245

อีเมลล์ : strong.land666@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?