กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านไปชม คอนโดที่มาพร้อมกับ ‘กระดานลื่น’ รื้อฟื้นความทรงจำในวัยเด็ก ผ่านการปรับเปลี่ยนพื้นที่อยู่อาศัยให้กลายเป็นสนามเด็กเล่นขนาดย่อม คอนโดแห่งนี้จะหน้าตาเป็นอย่างไรลองไปชมกันเลยค่ะ

คอนโดมิเนียมที่เราเห็นอยู่นี้ีทำเลที่ตั้งอยู่เมืองคาร์คิฟ ประเทศยูเครน เป็นห้องขนาดกว้างสองชั้นที่มีทั้งบันไดและสไลด์เดอร์เชื่อมต่อมายังห้องนั่งเล่นชั้นล่าง คล้ายกับของเล่นในสนามเด็กเล่นตามสวนสาธารณะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบ้านในฝันวัยเด็กสำหรับใครหลายคน

 

เดิมทีแล้วชั้นสองเป็นพื้นที่โล่งว่าง แต่เจ้าของบ้านก็ได้คิดค้นไอเดียสร้างความสนุกสนานให้กับห้องของตัวเอง โดยการติดตั้งสไลด์เดอร์ขนาดกว้างสำหรับผู้ใหญ่ ใช้แทนบันไดทางลงบ้าน ซึ่งก็ได้บริษัทออกแบบ Ki Design มาช่วยเปลี่ยนความฝันของเจ้าของคอนโด แห่งนี้ให้กลายเป็นจริง

 

พื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ได้รับการตกแต่งแบบทันสมัย ซึ่งก็ได้ของเล่นสไลด์เดอร์มาช่วยเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับห้องนี้

 

สไลด์เดอร์แผ่นกว้างมีส่วนเว้าโค้งไปตามโครงสร้างของห้อง คดเคี้ยวเข้าตามซอกมุมต่างๆ

 

ความสวยงามที่ไม่ซ้ำใคร เติมเต็มความฝันวัยเด็ก สร้างความสนุกสนานและความมีชีิวิตชีวาให้กับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด

 

อีกหนึ่งแบบบ้านที่มีไอเดียสุดสร้างสรรค์ นอกจากจะได้พื้นที่แห่งความสุขแล้ว ยังได้ความสวยงามที่เหมือนใคร เพื่อนๆ คนไหนที่อยากมีสนามเด็กเล่นในบ้านเป็นของตัวเอง ก็ลองนำแบบคอนโดแห่งนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา : mymodernmet

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)