สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ขอพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้เป็นผลงานของคุณ Supanida Dongsuntae ตั้งอยู่ที่ จ.สระบุรี มาในรูปแบบที่เรียบง่าย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของครอบครัวเล็กๆ ในชนบทได้ดีทีเดียว มาดูกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ปูฐานคอนกรีตสำหรับตัวโครงสร้าง หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ตัดกับขอบมุมสีขาวและสีม่วงพอให้ดูมีสีสัน

 

ทางด้านหลังมีชายคาสำหรับซักล้างหรือจอดรถจักรยานยนต์คันเล็กๆ รวมถึงเป็นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย ซึ่งทางด้านหลังนี้จะมีห้องครัวแบบโปร่งโล่ง ที่ปิดผนังด้วยแผ่นไม้แบบกรง

.

 

มาดูบรรยายกาศภายในกันเลย ตกแต่งแบบเรียบๆ ด้วยโทนสีครีมที่ผนัง ส่วนฝ้าเลือกใช้สีขาว มาพร้อมโคมไฟซาลาเปาเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ในบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายหินสีเทา

.

 

ห้องครัวแบบเปิดอยู่ด้านหลังสุดของบ้าน มาพร้อมเคาน์เตอร์โปร่งและอ่างล้างจานแบบง่ายๆ ในห้องครัวนี้จะไม่มีผนังปิดทับ จึงนับเป็นพื้นที่กึ่งนอกกึ่งในบ้าน ให้เราสามารถทำครัวแบบไทยได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นจะถูกขังไว้ในบ้าน

 

ห้องน้ำมีความกะทัดรัดและเรียบง่ายสุดๆ ถึงแม้จะไม่มีการแบ่งสรรพื้นที่แห้งเปียก แต่ก็ตกแต่งอย่างน่ารักและสดใสด้วยกระเบื้องลายดอกไม้และผนังสีครีม

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 50 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณทั้งหมดอยู่ที่ 340,000 บาท (ใช้วัสดุเกรดธรรมดา) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งบ้านตัวอย่าง ที่เป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาเว็บไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : Supanida Dongsuntae

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ