สำหรับครอบครัวเล็กๆ ความฝันที่อยากมีบ้านสักหลังคงไม่ไกลเกินเอื้อมหากมีความตั้งใจมากพอ และแบบบ้านปัจจุบันก็มีหลากหลายให้ได้เลือกสรร หากจะสร้างบ้านหลังน้อยให้ออกมาสวย น่าอยู่ ต้องลองมาดูตัวอย่างบ้านหลังนี้กันค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสีขาวสไตล์คอทเทจ หลังคาหน้าจั่วสองชั้น ผนังถายนอกใช้ไม้ฝาสีขาว และตกแต่งเสาผนังบางส่วนด้วยปูนผสมหิน ดูโดดเด่นมีมิติ เป็นเสน่ห์ ที่ชวนมอง ของบ้านหลังนี้

 

มาชมรายละเอียดภายในกันดีกว่า มุมโปรดของบ้านน่าจะหนีไม่พ้นห้องพักผ่อนนั่งเล่น ตกแต่งกำแพงด้วยหินสีครีมผสมปูนดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี เจาะผนังใส่ตู้ไม้เพื่อให้ไม่เปลืองพื้นที่ ใส่ของประดับ ของสะสม ดูสวยงาม จัดวางโซฟา และโต๊ะขนาดเล็ก ปูพรมสีแดงสดใส ช่วยให้ห้องนี้สามารถมานั่งผ่อนคลายได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

การออกแบบของห้องครัว ผนัง เพดาน ทาสีขาวสะอาดตา เคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท๊อปหินสีดำดูตัดกันได้เป็นอย่างดี แต่งแต้มเฟอร์สีไม้ และชั้นวางแก้วข้างหน้าต่างกระจกใส เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้วจริงๆ

 

 

หลังบ้านจะมีลานกลางแจ้ง ริมสระว่ายน้ำ พื้นเป็นไท้สีเข้ม มีการจัดวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น นอนเล่น เพื่อการพักผ่อนในวันสบายๆ เล่นระดับกับพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อนด้านข้าง มีเตาปิ้งย่างสำหรับจัดปาร์ตี้สังสรรค์พบปะเพื่อนฝูงอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สไตล์คอทเทจ ดีไซน์น่ารัก สวย หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านขนาดเล็กแบบนี้อยู่ ลองตามไปชมลายละเอียดแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : houzz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^