สำหรับเมืองใหญ่หลายๆ เมือง หรือเมืองที่อยู่ในเขตปริมณฑล ต่างก็เริ่มเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมาอีกครั้ง และกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อคนหลายๆ กลุ่ม ทั้งในด้านสุขภาพและการใช้ชีวิตประจำ

โดยฝุ่น PM 2.5 นี้ มีอนุภาคเล็กขนาดไมครอน ทำให้เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า และหากสูดดมเข้าไปอาจส่งผลเสียต่อทางเดินหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือดเกิดอาการกำเริบ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด อีกทั้งหากได้รับฝุ่นตัวนี้เป็นเวลานานจะส่งผลต่อการทำงานของปอด จนเกิดถุงลมโป่งพองได้เทียบเท่ากับคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำ

 

ถึงแม้ว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่ต้องออกไปข้างนอกได้ แต่ทุกครั้งที่กลับมาบ้านก็ควรจะดูแลอากาศภายในบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเผชิญกับมลภาวะ PM 2.5 ทั้งในและนอกบ้าน ด้วย 3 เคล็ดลับดังนี้

1. ปิดหน้าต่างและประตูให้มิดชิด

ฝุ่นละอองพิษที่ปกคลุมอยู่ทั่วเมือง สามารถปลิวเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างง่ายดายและส่งผลต่อคนในบ้านโดยตรง ดังนั้นในช่วงนี้ ควรปิดประตูและหน้าต่างให้สนิท เพื่อให้ฝุ่นละอองเข้ามาภายในบ้านได้น้อยที่สุด

 

2. หมั่นทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ

การทำความสะอาดบ้านในช่วงที่มีวิกฤติฝุ่นละอองพิษ พยายามหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องดูดฝุ่น เพราะจะทำให้ฝุ่นละอองยิ่งฟุ้งกระจายมากขึ้น แนะนำให้หมั่นเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหรือไม้ถูพื้นแทนจะ ช่วยลดฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย

 

3. ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ

แม้ว่าจะปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิดและหมั่นทำความสะอาดบ้านเป็นประจำแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรอดพ้นจากภัยละอองฝุ่นพิษ PM2.5 เพราะเป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมากและสามารถแทรกซึมเข้าบ้านได้อย่างไม่ยาก การติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ จะช่วยให้อากาศภายในบ้านสะอาดขึ้น หรือหากมีเครื่องปรับอากาศ แนะนำให้ติดตั้งแผ่นกรองแอร์ไว้จะดีที่สุด

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าฝุ่น PM 2.5 จะเป็นตัวการหลักที่สร้างปัญหาภายในบ้านแล้ว แต่ก็ยังมีฝุ่นอื่นๆ เช่น เชื้อโรคในอากาศที่ทำให้คนในบ้านป่วย หรือเป็นภูมิแพ้ได้ง่าย โดยเฉพาะกับคนที่เป็นโรคประจำตัว หรือเด็กเล็ก

 

ดังนั้น นอกเหนือจากเคล็ดลับการดูแลอากาศภายในบ้านแล้ว ควรมีตัวช่วยเสริมอื่นๆ ด้วย ซึ่งนั่นก็คือ Activ Polar

Activ Polar (แอคทีฟ โพลาร์) นวัตกรรมธรรมชาติ 100% ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ อย่างเชื้อไวรัส H1N1 แบคทีเรีย เชื้อรา และไรฝุ่น โดยผ่านการทดสอบจากสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำอย่างจุฬาและศิริราช ปลอดภัยและเหมาะกับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และผู้ที่ป่วยง่าย

 

ซึ่ง Activ Polar (แอคทีฟ โพลาร์) เป็นส่วนผสมหลักของ Polar Spray (โพลาร์สเปรย์) สเปรย์ปรับอากาศยูคาลิปตัส

ไม่เพียงให้กลิ่นหอม เย็น สดชื่น โล่งจมูกจากยูคาลิปตัสธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังผสม Activ Polar (แอคทีฟ โพลาร์) เทคโนโลยีที่จะช่วยเปลี่ยนอากาศให้สะอาด ที่สำคัญยังปลอดภัยกับเด็กเล็กและทุกคนในครอบครัว ผ่านการทดสอบจากสถาบันชั้นนำทางการแพทย์

 

หากอยากให้อากาศภายในบ้านสะอาด หอม เย็น สดชื่น ปลอดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ ไม่ทำให้คนในบ้านป่วยบ่อยๆ ควรหมั่นรักษาความสะอาดบ้านเป็นประจำ และอย่าลืมหา Polar Spray (โพลาร์สเปรย์) มาใช้เป็นไอเท็มประจำบ้านกันนะครับ

สามารถมองหา Polar Spray (โพลาร์สเปรย์) สเปรย์ปรับอากาศผสม Activ Polar (แอคทีฟ โพลาร์) ได้ที่ร้าน Boots, Watsons, P&F, Health Up, Save Drug และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ รวมถึง Tops, Villa Market, Food Land หรือซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และชั้นวาง Exta Plus ใน 7-Eleven

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : activpolar.com

ผลิตภัณฑ์ : polarspray.com

เฟสบุ๊ค : facebook.com/polarbrand.official/ และ facebook.com/polarspray/

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?