กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน สำหรับวันนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มาฝาเพื่อนชาวเว็บ ซึ่งเป็นบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายตามแบบฉบับมินิมอล ผสานไปกับกลิ่นอายของบ้านญี่ปุ่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านกว้างขวาง เราลองไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

Anji castle ตั้งอยู่ที่เมืองอันโจ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท Kotori ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ก่อสร้างบนพื้นที่ลาดเอียง ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงทันสมัย ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว โดดเด่นด้วยผนังไม้สีน้ำตาลอ่อน และยังมีพื้นที่เอนกประสงค์หน้าบ้านสำหรับการใช้งานได้หลากหลาย

 

บริเวณด้านหลังบ้านออกแบบการตกแต่งด้วยสวนหย่อม ตัวบ้านมีพื้นที่ระเบียงยกพื้นสไตล์ญี่ปุ่น ตัวระเบียงเป็นไม้ธรรมชาติที่ให้บรรยากาศเข้ากับสวนหลังบ้าน ตัวบ้านออกแบบผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ให้ความโปร่งและให้บรรยากาศที่สวยงาม ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยระหว่างการพักผ่อน

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านยังคงอัตลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่นเอาไว้ด้วยการออกแบบทางเข้าบ้านแบบยกพื้น สำหรับเป็นพื้นที่ถอดเก็บรองเท้าก่อนเข้าบ้าน

 

พื้นที่ภายในออกแบบและจัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน ใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่าและหลากหลาย ผสมผสานการตกแต่งแบบมินิมอล ที่เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและเน้นมุมโปร่งโล่ง

 

โทนสีภายในบ้านเลือกใช้ผนังและเพดานด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลจากวัสดุไม้ธรรมชาติ จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย

 

โถงใหญ่ภายในบ้านให้ความโล่งสบาย พื้นห้องที่ปูด้วยไม้ช่วยขับบรรยากาศอบอุ่น ตัวผนังสีขาวยิ่งช่วยให้พื้นที่ภายในดูกว้างขวางยิ่งขึ้น

 

พื้นที่โถงกลาง จัดวางองค์ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร สร้างสรรค์พื้นที่จุดเดียวให้มีการใช้งานได้อย่างคุุ้มค่า

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้นับเป็นบ้านที่ผสมผสานการใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติและเอกลักษณ์ของการออกแบบได้อย่างลงตัว คงจะถูกใจคนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านที่กำลังมองหาบ้านที่โปร่งโล่งสบาย ไม่เน้นการตกแต่งที่มากมายกันนะครับ

ที่มา: kotori-5to6

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?