สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ เป็นแบบบ้านจากคุณ Sonti Sbay รูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก มีลานกว้างสำหรับพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ จะน่าสนใจขนาดไหนต้องตามไปชมค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กแข็งแรงทนทาน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีเบจ ตัดด้วยฐานสีน้ำตาลเข้ม ตัวเสากรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายลวดลายธรรมชาติ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีเข้ม พร้อมกรุช่องหน้าต่างให้แสงแดดและอากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

พื้นที่ว่างหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูกระเบื้องสีขาวทั่วพื้นที่ ก่อม้านั่งปูนปูกระเบื้องลายหินสีเทา จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นหน้าบ้าน ท่ามกลางความผ่อนคลายและความสวยงามของวัสดุที่ใช้ในการตกแต่ง

 

ด้านข้างมีลานกว้างปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงราบ พื้นที่โล่งปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับจัดเป็นครัวไทย หรือจะจัดเลี้ยงในช่วงเทศกาลต่างๆ ก็ได้

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีชมพูดสดใส เพดานเสต็ปดีไซน์คลาสสิคแฝงไปด้วยมิติสวยงาม ตามด้วยผนังสีชมพู และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยปรับให้โทนห้องดูสว่างและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องแยกแต่ละห้องก็ยังคงเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีชมพูเช่นกัน เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องระหว่างพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด

 

ห้องน้ำสีสะอาดตา ปูกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายดอกไม้สีชมพูอ่อนดูน่ารัก ตัดด้วยกระเบื้องสีชมพูเข้มเพื่อเพิ่มสีสันและเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมช่องระบายอากาศป้องกันกลิ่นอับภายในห้อง

 

บ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโทนสีหวาน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง หากใครสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sonti Sbay

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)