บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสมผสานการออกแบบด้วยการนำเอกลักษณ์ของบ้านทั้งสองแบบมารวมกันไว้ จึงได้บ้านที่มีรูปทรงและการตกแต่งที่ทันสมัย ผสานไปกับความโปร่งสบาย ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย Ben Callery ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้นดีไซน์ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมทรงสูง ภายในออกแบบโปร่งสบาย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ธรรมชาติ จึงให้โทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่อาศัย ประตูทางเข้าบ้านออกแบบเป็นประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ จึงให้ความปลอดโปร่ง และถ่ายเทอากาศได้ดี

 

จากมุมนี้จะสามารถมองเห็นพื้นที่ชั้นล่างและชั้นบนได้อย่างชัดเจน โดยในส่วนของชั้นล่างจะเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นพร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอิน ชั้นเป็นซึ่งเป็นชั้นลอย ออกแบบเป็นพื้นที่ทำงานในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ถัดจากห้องทำงานที่ออกแบบประตูรูปทรงบานใหญ่เชนเดียวกับประตูทางเข้า จะเป็นพื้นที่ดาดฟ้า ที่เหมาะสำหรับการจัดกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ตัวบ้านออกแบบโปร่งสบายเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยเป็นอย่างดี หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Ben Callery

ถ่ายภาพ: Peter Bennetts

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?