กลับมาพบกันเป็นประจำเชนเคยกับ ในบ้าน ที่มาพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้เรามีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Austin Maynard Architects ซึ่งมีดีไซน์ที่สวยหรู ตั้งอยู่บนพื้นที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติของชายทะเลในมุมสูงได้อย่างสวยงาม

Greenacres ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงโมเดิร์นแบบเรียบง่ายในรูปทรงสี่เหลี่ยม ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขา หันหน้าเข้าสู่ชายทะเล แวดล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว จึงให้บรรยากาศที่สงบผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน

 

บริเวณตัวบ้านส่วนล่างตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวที่เพิ่มลูกเล่นด้วยอิฐสลับโทนสีสดใส ชั้นบนออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงที่ยื่นออกมาจากพื้นที่เชิงเขา ทำให้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของชายทะเลย

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่ใช้งานร่วมกันระหว่างห้องนั่งเล่น และห้องครัว

 

ชั้นบนตกแต่งให้เป็นพื้นที่นั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหาร ในบรรยากาศที่สวยงามสดชื่นของท้องทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบอย่างสวยงาม ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบชายทะเล นับเป็นไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Austin Maynard Architects

ถ่ายภาพ: Tess Kelly

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?