กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากชาวเว็บทุกท่าน มาในรูปรูปแบบของบ้านชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่ายเน้นโทนสีสบายตา ภายในเคล้าไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่ง มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน พร้อมมุมจอดรถในร่ม เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ มานพ วิไลรัตน์ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งในโทนสีฟ้าคราม ตัดกับฐานสีฟ้าเข้ม ผนังกรุแต่งด้วยไม้เทียมเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

ด้านข้างมีพื้นที่จอดรถยนต์ 1 คัน ต่อเติมหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน สามารถจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานหลุมตกแต่งในโทนสีขาว ไล่มาจนถึงผนังสีครีมอ่อสบายตา พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจก เพื่อช่วยในการระบายอากาศระหว่างวัน

 

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีฟ้า เรียบง่ายแต่เคล้าไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย พื้นปูกระเบื้องลายหินดีไซน์ธรรมชาติ ผนังส่วนหนึ่งติดตั้งบล็อกใส ช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน เพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา :

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)