สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง โครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายใน ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Mayuri Chirinang ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีต ตัวฐานตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน ไล่ไปจนถึงผนังปูนเปลือยดีไซน์โดดเด่น กรุแต่งใต้หลังคาด้วยแผ่นไม้เทียมสีส้มสด มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งผนังปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานไปกับผนังอิฐโชว์แนวดิบเท่ รับกับพื้นปูกระเบื้องลายไม้สีอ่อน สะท้อนกลิ่นอายแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้างสำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ

 

ในส่วนของห้องนอนด้านใน ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งสไตล์ปูนลอฟท์ ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยปรับให้ห้องคอนกรีตสีทึบดูสว่างมากขึ้น

 

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยคอนกรีตโชว์ความดิบอาร์ต ก่อฉากปูนกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความคล่องให้กับผู้ใช้งานได้อีกระดับหนึ่ง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องเก็บของ และเฉลียงหน้าบ้าน หากใครต้องการทราบรายละเอียดการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากเจ้าของบ้านได้โดยตรง ผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mayuri Chirinang

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)