กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นผลงานจากคุณ Pum KaLae เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีเรียบง่ายแต่ก็ดูสะดุดตา ภายในมีพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่งครบครันสำหรับคู่รัก เราลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาวแซมสีเทา เสริมความโดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีแดงสดเรียงตัวสวย หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยงามแบบบ้านสมัยใหม่

 

บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงปูนไว้โดยรอบ ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด พื้นที่ขนาดพอเหมาะสามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้านได้

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว มุมห้องก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอลขนาดย่อม กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวป์ท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว

 

อีกห้องหนึ่งแต่งแต้มผนังด้วยสีเทาเข้ม รับฝ้าเพดานเสต็ปซ่อนไฟสีขาวดูสว่างและมีมิติ ประดับด้วยโคมไฟเหล็กดัดดีไซน์เก๋ และติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบเพื่อช่วยกระจายแสงแดดและอากาศเข้าสู่ภายในห้องได้โดยสะดวก

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 118.25 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 8.5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Pum KaLae

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)