สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านยกสูงชั้นเดียว มาฝากค่ะ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยหน้าแคบ การตกแต่งเนนความเรียบง่ายแต่ลงตัว พื้นที่ใช้สอยตอนลึกแบ่งออกเป็นสัดส่วน พออยู่สำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

BluePrint-0054 แบบบ้านยกพื้นสูงวุฒิชัย มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกว้าง 7.50 เมตร ลึก 15.50 เมตร ใต้ถุนบ้านเปิดโล่งระบายอากาศ โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งในโทนสีครีมอ่อน กรุแต่งด้วยผนังไม้เทียม มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่ว สะท้อนความสวยงามแบบบ้านไทยดั้งเดิม

 

บริเวณหน้าบ้านและข้างบ้านมีเฉลียงไม้แนวยาว พร้อมก่อม้านั่งไว้ตลอดแนว จัดเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน ล้อมรอบด้วยสภาพแวดล้อมธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อน

 

อีกฝั่งหนึ่งของบ้านต่อเติมหลังคากันสาด มีพื้นโล่งขนาดย่อมเป็นมุมสำหรับจอดรถยนต์ และสามารถปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

ด้านหลังมีประตูทางเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวบ้าน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องเก็บของ และเฉลียงข้างบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำแบบบ้านกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Website : www.thaidrawing.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)