เพื่อนๆ ที่มีความฝันอยากมีบ้านหลังเล็กๆ ไว้เป็นรีสอร์ทส่วนตัวในต่างจังหวัดต้องห้ามพลาดบ้านหลังนี้ค่ะ เพราะวันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่าง บ้านสไตล์คอทเทจ มาฝากเพื่อนๆ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ที่เน้นดีไซน์อบอุ่น เรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวมาพักสบายๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้สไตล์การออกแบบยังใช้ผนังอิฐสีขาวเป็นหลัก ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศแบบอบอุ่น อีกทั้งยังเข้ากับธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นหลังคาทรงจั่วที่เข้ากับสไตล์บ้านแบบคอทเทจ แถมยังให้ความรู้สึกแบบคลาสสิกมากๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้าง เพื่อคนในครอบครัวจะได้ออกมานั่งชิลรับลมชมวิวค่ะ

แปลนบ้าน – ดีไซน์เรียบง่าย

ภายในบ้านดูอบอุ่น และมีการแบ่งโซนต่างๆ ไว้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วทางเข้าห้องครัวยังถูกออกแบบให้เป็นประตูโค้ง ให้บรรยากาศแบบบ้านสไตล์ยุโรป แต่ครัวยังคงเป็นครัวไทยที่เน้นไว้อีกมุมหนึงของบ้าน

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 82 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 800,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

อีเมล์ : touchourdesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?