พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านทรงไทยประยุกต์ใต้ถุนสูง ตัวบ้านตกแต่งสวยงามแบบไทยๆ ผสมผสานไปกับการเลือกวัสดุทันสมัย ก่อเกิดเป็นความลงตัวและดูมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้งานกว้างขวางอเนกประสงค์ เป็นผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล เราลองไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้าน BP17 มีรูปทรงสูงโปร่งออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีที่ดินหน้าแคบ ขนาดความกว้าง 8 เมตร ลึก 11 เมตร เน้นพื้นที่ในการก่อสร้างน้อย แต่ก็ครบครันทุกการใช้งาน โครงสร้างบ้านปูนยกสูงจากพื้นเพื่อให้มีมุมใช้งานบริเวณใต้ถุน ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมแซมสีแดงเลือดหมู ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงไทยประยุกต์

 

ในส่วนของพื้นที่ว่างใต้ถุน ปูพื้นด้วยกระเบื้องทั้งหมดเพื่อความสะดวกในการใช้งาน สามารถจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมพักผ่อน หรือจัดเลี้ยงสังสรรค์ร่วมกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้

 

ห้องชั้นบนเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มจากเพดานสเต็ปซ่อนไฟ มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว โดยใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้มหลากหลายดีไซน์มาช่วยเสริมให้ห้องดูมีมิติและสวยงามมากขึ้น

 

สำหรับห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีอมชมพู พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้มากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีชมพูดเช่นเดียวกัน แต่ผนังครึ่งหนึ่งกรุแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายน่ารัก รับกับชุดครัวบิวท์อินไม้สีเข้มปูท็อปกระเบื้องสีดำเงา โดยมีพื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัวแอลพร้อมด้วยอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน

 

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และใต้ถุนใช้งาน มีพื้นที่ใช้สอยราว 90 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Facebook : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website : thaihomeplan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)