สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากบริษัท 8888 BUILD ดีไซน์บ้านสองชั้นตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็ให้บรรยากาศน่าอยู่ ภายในมีพื้นที่ใช้สอยกว้าขวางโปร่งโล่ง รองรับการพักผ่อนได้อย่างสูงสุด จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นยกพื้น โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว รับกับฐานสีเทาอ่อน เพิ่มความสะดุดตาด้วยครีบปูนสีส้มสดและผนังไม้สีเทียมสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาทรงปั้นหยา มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนขนาดย่อมหน้าบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกล่งโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ มาจนถึงผนัง และพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเล่นลวดลายเล็กน้อย ผนังรอบด้านถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใสเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องด้านในตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตาเช่นเดียวกัน ผนังสีฟ้าลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน มาพร้อมหน้าต่างช่วยกระจายแสงและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดวัน ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความครบครั้นทั้งเตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน ตลอดจนเครื่องดูดควันที่ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้โทนสีสดใส รับกับกระเบื้องปุูพื้นสีขาว ขับให้ห้องน้ำดูสะอาดตาน่าใช้งาน และยังมีการจัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านสองชั้นขนาดกลาง ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-876-8449

Facebook : 8888 BUILD

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)