กลับมาพบกับ ในบ้าน สำหรับวันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคย บ้านหลังนี้เป็น บ้านไม้ชั้นเดียว ตั้งอยู่ที่เมืองโอคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นผลงานการออกแบบโดย Herbst Architects จะสวยงามแค่ไหนนั้น เราลองไปชมกันเลยครับ

Bramasole บ้านไม้ชั้นเดียวที่ก่อสร้างท่ามกลางไร่องุ่น  ตัวบ้านดโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบเปิดโล่งเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และความใกล้ชิดกับธรรมชาติรอบข้าง หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนให้ความสมดุลกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ด้วยวัสดุหลักจากไม้ทำให้โทนสีของบ้านกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม

 

นอกจากหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแล้ว บ้านหลังนี้ยังโดดเด่นด้วยกำแพงก้อนหิน ซึ่งนำก้อนหินมาจัดเรียงภายในตาข่ายเหล็กทำให้เกิดกำแพงจากธรรมชาติที่มีความสวยงามมีเอกลักษณ์

 

กำแพงหินธรรมชาติให้โทนสีที่กลมกลืนไปกับโครงสร้างไม้ของบ้าน รวมถึงสนามหญ้าสีเขียวขจีที่แวดล้อมบ้าน

 

ภายในพื้นที่ห้องรับแขกถูกออกแบบให้เปิดโล่งรับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอก นอกจากโครงสร้างแแล้ว เฟอร์นิเจอร์ภายในยังตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเข้มรวมถึงปูด้วยหินธรรมชาติ

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นสวยงามมีเอกลักษณ์ด้วยงานไม้ เคาน์เตอร์ครัวรูปทรงยาว พร้อมบาร์ให้ความสะดวกในการทำอาหารและนั่งรับประทานอาหาร ด้านบนตกแต่งด้วยระแนงไม้ให้แสงสว่างภายในพื้นที่อย่างเพียงพอ

 

พื้นที่รับประทานอาหารด้านข้างเปิดโล่งรับบรรยากาศภายนอก ตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีอ่อนบนพรมสวยงาม พร้อมกับเก้าอี้สีขาวสะอาดตา

.

 

มุมสวนหย่อมตกแต่งด้วยสระพร้อมพืชน้ำขนาดเล็ก พื้นหลังยังคงตกแต่งด้วยงานไม้ บริเวณนี้ยังติดตั้งผนังกระจกที่ช่วยให้แสงสว่างแก่พื้นที่ภายในบ้าน

 

ห้องทำงานตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเพียงชุดโต๊ะทำงาน โดดเด่นด้วยพรมสีสันสวยงาม หน้าต่างกระจกแบบยาวช่วยสร้างมิติให้ห้องดูกว้างขึ้น พร้อมกับให้แสงสว่าง

 

ห้องนอน ตกแต่งในโทนสีอบอุ่น เน้นความโปร่งโล่ง และตกแต่งอย่างน้อยชิ้นทำให้เป็นบรรยากาศของการพักผ่อนที่เต็มที่และใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียบ้านไม้ท่ามกลางท้องทุ่งหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ เราลองไปชมภาพสวยๆ ที่เหลือของบ้านหลังนี้ด้านล่างกันต่อเลยครับ

ที่มา: herbstarchitects

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?