สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านตากอากาศชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม โอบล้อมด้วยสวนสีเขียวสด สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครันทั้งภายในและภายนอก เราลองไปชมกัเนลยดีกว่าค่ะ

บ้านหน้ากว้าง ลักษณะเป็นบ้านพักตากอากาศ ขนาดกลาง สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้จำนวน 4-6 คน โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาว บางส่วนกรุกระเบื้องหินทราย ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน ลงตัวไปกับหน้าต่างกระจกดีไซน์คลาสสิค ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วเล่นระดับสีคราม กรุไม้เทียมสีเทาไว้ด้านใน

 

ด้านข้าง ก่อสร้างเป็นโรงจอดรถ เปิดโล่งบริเวณด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ช่วยป้องกันแดดและฝน ด้านหน้าปูลานซีเมนต์กว้าง จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

พื้นที่โดยรอบปูสนามหญ้าสีเขียวสด พร้อมไม้ประดับ และต้นไม้สูงใหญ่นานาชนิด ทำให้ตัวบ้านเต็มไปด้วยความร่มรื่นและความมีชีวิตชีวา

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย ห้องนอนใหญ่ พร้อมห้องน้ำและห้องแต่งตัว ห้องนอนเล็กจำนวน 2 ห้อง ห้องน้ำส่วนกลาง ห้องครัว และห้องโถงกลาง เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หรือจะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศก็เหมาะทีเดียวค่ะ

ที่มา : pinoyeplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)