ดีไซน์บ้านในปัจจุบัน มีการเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกใช้วัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูน ไม้ หรือเหล็กที่ให้บรรยากาศแตกต่างกันออกไป

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม Bush House บ้านที่สร้างจากเหล็กลูกฟูก ผลงานจาก Archterra Architects ทีมสถาปนิกจากประเทศออสเตรเลีย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Margaret ประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างส่วนใหญ่ประกอบด้วยเหล็กลูกฟูก มีความสวยงามแบบเอกลักษณ์

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หรือทำงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์

 

บรรยากาศโดยรอบรายล้อมด้วยต้นไม้ ให้ความสงบ ร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตเรียบง่ายในชนบทอันเงียบสงบ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้าง รองรับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าเป็นการอาบแดด นั่งเล่น จิบน้ำชา อ่านหนังสือ หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย ลดทอนความแข็งกระด้างของพื้นปูนเปลือย มีโซฟารับแขก และโต๊ะรับประทานอาหาร เหมาะกับการใช้เวลาสุดพิเศษร่วมกับคนในบ้าน

.

 

ห้องครัวประกอบด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาวทำด้วยไม้ ท็อปด้วยกระเบื้องสีเทา ง่ายต่อการทำความสะอาด พร้อมเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน ดูทันสมัย สวยงาม มีหน้าต่างระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ส่วนห้องนอนปูพื้นไม้ ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย มีหน้าต่างบานใหญ่มองเห็นวิวธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ส่วนห้องน้ำเป็นสไตล์โมเดิร์น ผนังสีขาว ปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา พร้อมประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวาย

 

ด้านนอกมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม มีลานสเก็ตบอร์ด เหมาะสำหรับทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ และคนในครอบครัว

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ หวังว่าจะถูกในคนที่รักบรรยากาศ สงบ เรียบง่าย เหมาะกับการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ใครที่ชอบบ้านหลังนี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้นะคะ

ที่มา : contemporist

ออกแบบ : Archterra Architects

ถ่ายภาพ :  Douglas Mark Black

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?