กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น จากคุณ เปรมชัย เชื่อมภิญโญธนชาติ โครงสร้างโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีเทาผสมผสานเข้าวัสดุถอดแบบจากธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อนสบายทั้งระเบียงและสระว่ายน้ำ จะน่าอยู่ขนาดไหน ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ดีไซน์บ้านสองชั้น โครงสร้างอิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีเทาทั้งหลัง ผนังด้านหน้ากรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินเทียมโทนสีเดียวกับตัวบ้าน ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยต้นไม้ขนาดเล็กสีเขียวขจี ดึงบรรยากาศสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ด้านในมีบันไดเหล็กสีดำ เชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้สอยชั้นสอง ซึ่งเป็นทางเดินริมระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวจากมุมสูงได้อย่างชัดเจน

 

ถัดมาจะเป็นในส่วนของโรงจอดรถ ตกแต่งด้วยสีเทาอ่อนต่อเนื่องมาจากตัวบ้าน มุงด้วยหลัคานิวสไตล์ทรงปั้นหยา เป็นลานโล่งกว้างที่สามารถจอดรถยนต์ได้ และยังใช้เป็นมุมจัดเลี้ยงสังสรรค์ไปในตัว

 

นอกจากนี้ ตรงทางเข้าบ้านก็ยังมีการก่อสร้างบ้านหลังเล็กไว้ เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับแขก อีกทั้งยังใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุ ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตมากขึ้น

 

เข้าไปภายในบ้านจะพบกับสระว่ายน้ำขนาดย่อม รอบล้อมด้วยอาคารสูงใหญ่ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนทำกิจกรรม ว่ายน้ำ อาบแดดกันได้อย่างเป็นส่วนตัว

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ก็ดูหรูหราไม่แพ้กับภายนอก ผนังห้องตกแต่งด้วยสีขาว เล่นลวดลายวอลล์เปเปอร์สีเหลืองดูหราหรู ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรู โดดเด่นด้วยโซฟาหนังสีแดงสด ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

ชั้นล่างจะเป็นในส่วนของพื้นที่ใช้งานส่วนรวม ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ลงตัวไปกับกระเบื้องลายไม้สีเข้ม เน้นติดตั้งกระจกบานใสเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาสร้างความสว่างภายในได้อย่างทั่วถึง

 

หน้าต่างกระจกฝั่งหนึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของสระว่ายน้ำนอกบ้านได้อย่างถนัดตา เพิ่มสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยในระหว่างการพักผ่อน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการสร้างก่อสร้างราว 6,000,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องการพื้นที่อยู่อาศัยสะดวกและครบครัน หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : เปรมชัย เชื่อมภิญโญธนชาติ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)