สวัสดีค่ะชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ผลงานจาก บ้านดี สถาปนิก เป็นบ้านทรงเหลี่ยมเพิงหมาแหงน ตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยบรรยากาศน่าพักผ่อน พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ มีรูปแบบคล้ายบ้านไทยโมเดิร์นทั่วไป ตัวบ้านคอนกรีตออกแบบในรูปทรงเหลี่ยม ตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมสีเทา เรียบง่ายไม่หวือหวา กรุแต่งผนังใต้หลังคาด้วยแผ่นไม้เทียมสีขาว มุงด้วยเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณข้างบ้านต่อเติมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางมากพอ สำหรับตั้งวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน โดยมีต้นไม้สีเขียวชอุ่มที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นและความมีชีวิตชีวาตลอดวัน

 

เข้าไปยังภายในบ้าน เป็นห้องโถงโปร่งโล่ง ตกแต่งคุมโทนสีฟ้า-ขาว ปรับให้ห้องดูเย็นสบาย และดูสว่าง พร้อมทั้งยังมีพื้นที่กว้างให้พอจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างไม่เกะกะ

 

ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการกระจายแสงแดดจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน อีกทั้งยังเปิดให้ลมพัดผ่านได้ระหว่าง ขับให้บ้านปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของหลังบ้านเองก็มีหลังคาต่อเติม พร้อมพื้นที่ใช้งานขนาดพอเหมาะ สามารถจัดเป็นมุมใช้งานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นมุมซักล้าง หรือมุมทำครัวไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

 

เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ และต้องการทราบรายละเอียดในการก่อสร้างเพิ่มเติม ก็ลองสอบถามกับผู้รับเหมาดูก่อนได้นะคะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : BandeeArchitectSurin

www.bandee-architect.com

อีเมล์: bandeearchitect@gmail.com

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุสุรินทร์

โทร 098-105 0525

LINE ID: bdsurin

http://line.me/ti/p/Lk8sFckXvl

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุบุรีรัมย์

โทร 062-463 5161

LINE ID: bdburiram

http://line.me/ti/p/JpsZoOyeUR

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุอุบล

โทร 063-615 3961

LINE ID: bdubon

http://line.me/ti/p/rJeUgQcKKt

 

ติดต่อสาขาจังหวัดศรีสะเกษ

โทร 063-616 9561

LINE ID: bdsisaket

http://line.me/ti/p/ZmvYvJ7N-a

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)