กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบจาก Planta de Casa ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง รูปลักษณ์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์พอเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Porto Velho บ้านชั้นเดียวขนาด 20×30 เมตร โครงสร้างอิฐฉาบปูน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาว กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยผนังไม้สีเข้ม รับกับหลังคาขอบไม้ทรงเพิงหมาแหงนที่มีถึง 2 จุด บริเวณหน้าบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ลานกว้างรอบบ้านปลูกสนามหญ้าและต้นไม้สูงใหญ่ไว้โดยรอบ มุมหนึ่งจัดวางเก้าอี้นอนไว้ เป็นพื้นที่พักผ่อนสูดอากาศดีนอกบ้าน ส่วนอีกมุมหนึ่งปูซีเมนต์บล็อกตลอดทางเดิน เชื่อมต่อไปยังโรงรถบริเวณข้างบ้าน เพื่อให้รถยนต์ขับเข้า-ออกได้สะดวกแล้ว ในขณะเดียวกันก็จัดเป็นจุดทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ด้วยเช่นกัน

 

ลองมาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ ด้านในจะประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องนอน ซึ่งจะอยู่ตรงด้านซ้ายมือ ส่วนด้านขวามือจะเป็นห้องครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 131.6 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็สามารถนำกลับไปปรับใช้ได้เลยนะคะ

ที่มา : Planta de Casa

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)