สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ มาฝากค่ะ ตัวบ้านก่อสร้างด้วยวัสดุเป็นมิตรกับธรรมชาติ ตกแต่งดีไซน์โดดเด่น ซ่อนเสน่ห์งดงามคลาสสิค โอบล้อมด้วยบรรยากาศสดชื่นจากป่าเขากว้าง เป็นผลงานบ้านไม้สวยๆ จาก Good Wood เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Cheveryov มีลักษณะเป็นบ้านตากอากาศสองชั้น โครงสร้างฐานก่อขึ้นจากปูนกรุแต่งด้วยวัสดุลายหินสีธรรมชาติ ส่วนผนังด้านบนกรุไม้สีเข้มตกแต่งทั้งหมด หลังคามุงเมทัลชีททรงจั่ว ก่อเกิดเป็นรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย อีกทั้งยังมีพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านอย่างกว้างขวาง ล้อมไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ เหมาะสำหรับมาผ่อนคลายสบายๆ ในช่วงวันหยุดยาว

พื้นที่ว่างข้างบ้าน ก่อหลังคาโครงเหล็กทรงสโลป แต่งแต้มด้วยสีน้ำตาลสว่าง โทนสีเดียวกับตัวบ้าน พร้อมปูพื้นซีเมนต์ไว้เพื่อใช้เป็นลานจอดรถ รองรับรถยนต์ได้จำนวนถึง 4 คัน

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ รอบล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงสีขาวดีไซน์คลาสสิค จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนรับอากาศดีนอกบ้าน นอกจากนี้ ชั้นสองยังมีระเบีบงส่วนตัว โดยมีพื้นที่เปิดโล่งรอบด้าน เพื่อให้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติได้อย่างถนัดตา

 

บ้านไม้กึ่งปูนสไตล์คอนเทมโพรารี ผสมผสานระหว่างความสวยงามคลาสสิคและความทันสมัย ดีไซน์สะดุดตาทุกมุมมอง มากไปด้วยบรรยากาศชุ่มชื่นจากธรรมชาติ หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ ^^

ที่มา : Good Wood

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)