สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านราคาคุ้มค่า ก่อสร้างที่จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ เราจึงนำไอเดีย บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็นผลงานของ L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่ ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านรูปทรงที่ยอดนิยม มีขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ในส่วนของหลังคาออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย สบายตา

 

นอกจากนี้ผนังภายนอกจะเพื่อนลูกเล่นด้วยการตกแต่งด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีดำ และติดตั้งกระจกใสไว้รอบตัวบ้านให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

ภายในออกแบบโปร่งสบาย การเลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย และช่วยเพิ่มมิติให้กับภายในบ้านให้ดูกว้างขวาง

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนและโทนสีเข้ม ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

ห้องครัวออกแบบด้วยห้องครัวแบบไทยที่เน้นความโปร่งสบายจากหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว บนพื้น 51 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ราคาเริ่มที่ 1.89 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 0875797479 ตอง

Line ID: b.eamchareon

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?