สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านขนาดกะทัดรัด ราคาประหยัดกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาดกะทัดรัด มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ชมกัน โดยเป็นบ้านของคุณ  Chok Songsai ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีขนาดกระทัดรัด การออกแบบเลือกใช้รูปทรงแบบโมเดิร์น ที่ภายในผสมผสานการออกแบบด้วยสไตล์แบบลอฟท์ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยโทนสีเทา ให้บรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย

 

การเลือกใช้หน้าต่างของบ้านหลังนี้ เลือกใช้หน้าต่างแบบทรงสูง และเลือกใช้กระจกแบบสีทึบช่วยลดแสงสว่างจ้าภายในบ้าน ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

 

พื้นที่บริเวณบ้านหน้าออกแบบเป็นมุมพักผ่อน ที่ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้ ผนังของพื้นที่บริเวณนี้ตกแต่งด้วยปูนเปลือย พร้อมกับเพ้นท์ด้วยข้อความที่ให้ข้อคิดดีๆ

 

ห้องนอนภายในแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยด้านล่างเป็นห้องนอนหลักของบ้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ในส่วนชั้นบนเป็นชั้นลอยแบบลอฟท์ ออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของลูกชายของเจ้าของบ้าน

 

ห้องน้ำ แม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็ยังสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว ผนังของห้องตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาดกระทัดรัดหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องชั้นลอยใต้หลังคา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 2.3 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Chok Songsai 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?